Đồng hành cùng nhà nông, nỗ lực vì sứ mệnh phục vụ người tiêu dùng
Là một doanh nghiệp thuần Việt với thế mạnh về chế biến các sản phẩm nông sản Việt, thế nhưng sản phẩm của Công ty TNHH thực phẩm Thông Tấn không chỉ được biết đến trong nước mà thương hiệu thực phẩm Thông Tấn còn khẳng định được uy tín tại các thị trường khó tính trên thế giới.
    •  

Đồng hành cùng nông sản Việt

Thương hiệu thực phẩm Thông Tấn được hình thành từ cuối những năm 90 của thế kỷ trước bởi người đàn ông tên Nguyễn Văn Tấn, chính là giám đốc của Công ty TNHH thực phẩm Thông Tấn bây giờ.

Xuất phát điểm là một cơ sở sản xuất, chế biến các sản phẩm của nhà nông với rau dưa, cà muối, dưa chuột muối, măng, hành… bán cho các Trung tâm thương mại trong nước. Năm 1998, ý tưởng xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài được ông Nguyễn Văn Tấn ấp ủ khi có những vị khách nước ngoài thích sản phẩm nông sản của ông và tìm đến đặt hàng để đưa về nước họ.

Khi đơn đặt hàng của nước ngoài ngày càng nhiều hơn, ông Tấn quyết định thành lập Công ty để tạo điều kiện thuận lợi trong giao dịch. Năm 2000, Công ty TNHH thực phẩm Thông Tấn ra đời. Từ đó thương hiệu thực phẩm đóng hộp Thông Tấn được nhiều bạn hàng thế giới chú ý. Các nước Đông Âu cũng bắt đầu đặt hàng.

 “Tiếng lành đồn xa”, sản phẩm nông sản thương hiệu Thông Tấn qua các bạn hàng đã đi đến nhiều thị trường trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Ba Lan, Mỹ, Nga, Pháp, Tiệp Khắc, Bulgari, Rumani, Mông cổ,… Công ty đã mở rộng quy mô sản xuất ra các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Thanh Hóa…

Anh - 1Dây chuyền chế biến thực phẩm của Công ty TNHH thực phẩm Thông Tấn áp dụng các công nghệ hiện đại.

 

Công ty luôn chấp hành đầy đủ và đúng các chủ trương, chính sách của Nhà nước trong các lĩnh vực; thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thuế theo quy định, được khách hàng trong và ngoài nước luôn tin tưởng khi hợp tác.

Với những đóng góp cho sự phát triển chung của kinh tế đất nước, Công ty TNHH thực phẩm Thông Tấn nhận được nhiều bằng khen của Chính phủ.

Nhờ vào nguồn rau - củ - quả phong phú của Việt Nam mà Công ty TNHH  thực phẩm Thông Tấn đã không ngừng nghiên cứu để đưa ra những sản phẩm chất lượng với nhiều mẫu mã đa dạng. Sản phẩm mang đậm bản sắc văn hoá ẩm thực dân gian Việt Nam, phù hợp với khẩu vị của người tiêu dùng và đảm bảo tính an toàn thực phẩm cao.

Cùng với sự thành công các mặt hàng thực phẩm nông sản đa dạng, Công ty TNHH Thông Tấn đang ngày càng mở rộng thị trường cũng như dịch vụ không chỉ trong ngành thực phẩm mà còn mang tính thương mại hoá, góp phần đẩy mạnh sự phát triển kinh tế đất nước.

Đến nay, thực phẩm Thông Tấn đã trở thành cái tên rất đỗi thân thuộc với bà con nông dân, bởi lẽ mô hình sản xuất thương mại của Công ty TNHH Thông Tấn luôn gắn kết chặt chẽ với nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Áp dụng những công nghệ mới, cải tiến mới vào sản xuất thương mại giúp bà con nông dân được hưởng lợi nhiều hơn bằng chính công sức và sản phẩm trên quê hương mình.

Khắc phục khó khăn, nỗ lực  vì sứ mệnh phục vụ

Trải qua gần hai thập kỷ từ khi thành lập, Công ty TNHH thực phẩm Thông Tấn vẫn luôn nỗ lực phát triển thị trường, phát triển và đổi mới các mô hình kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.

Mô hình sản xuất, chế biến thực phẩm nông sản của Công ty được nhân rộng tại nhiều địa phương trên khắp cả nước, góp phần giải quyết nhu cầu việc làm của người lao động, đóng góp vào ngân sách địa phương và giúp bà con nông dân nâng cao giá trị nông sản.

Anh -1Quả vải đóng hộp là một trong những mặt hàng xuất khẩu mạnh của công ty.

Cuối năm 2017, Công ty TNHH thực phẩm Thông Tấn gặp một số những khó khăn vì hoạt động kinh doanh bị gián đoạn do quá trình sửa chữa nhà xưởng trụ sở chính tại phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trước đó, quá trình thi công dự án đường Trần Hữu Dực (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) chạy dọc qua khu đất trụ sở chính của công ty gây lún sụt phần nền và tường của khu kho xưởng giáp ranh với phần đường Trần Hữu Dực đang thi công. Được sự đồng ý của chính quyền địa phương, để đảm bảo an toàn về người và tài sản, lãnh đạo Công ty TNHH thực phẩm Thông Tấn đã nhanh chóng chỉ đạo sửa chữa nhà xưởng, khắc phục sự cố để đảm bảo môi trường sản xuất an toàn cho người lao động và đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra bình thường.

Công ty TNHH thực phẩm Thông Tấn đang hoàn thiện thủ tục chuyển đổi nhà xưởng tại trụ sở chính của công ty sang chức năng Trung tâm thương mại theo công văn số 5145/QĐ/UBND-ĐCNN của UBND thành phố và thực hiện nội dung hướng dẫn của Sở Quy hoạch – Kiến trúc thành phố Hà Nội tại văn bản số 2964/QHKT-P1 ngày 27/10/2009, để tạo điểm nhấn cho góc ngã tư đường tương lai, góp phần tạo cảnh quan kiến trúc góc đường phía Tây Nam thành phố Hà Nội.

Dự kiến khi dự án Trung tâm thương mại của Công ty TNHH thực phẩm Thông Tấn được hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân, tạo cảnh quan chung cho khu vực và thành phố, đồng thời đây cũng là một trong những chiến lược phát triển của Công ty nhằm phục vụ người tiêu dùng ngày càng tốt hơn và chuyên nghiệp hơn.

Bản thân ông giám đốc Nguyễn Văn Tấn đã hoàn thành đề tài chiến lược phát triển kinh tế hộ gia đình và được Trường Đại học Scandinavia (Đan Mạch) cấp bằng Tiến sỹ chiến lược kinh tế hộ gia đình năm 2017. Đội ngũ cán bộ của Công ty thường xuyên được bồi dưỡng kiến thức cho kịp thời đại để áp dụng công nghệ 4.0 vào nông nghiệp.

Trần Hà - Trần Trình (Báo Nhân Dân)
(Nguồn bài: http://baonhandao.vn/kinh-doanh/dong-hanh-cung-nha-nong-no-luc-vi-su-menh-phuc-vu-nguoi-tieu-dung-14213)
Tomato-rich diet lowers prostate cancer risks
Tomato-rich diet lowers prostate cancer risks

Prostate cancer is the second most common cancer in men around the world, but a…

What are the health benefits of cucumber?
What are the health benefits of cucumber?

The cucumber is a member of the botanical family Cucurbitaceae, along with honeydew,…

Pineapple: Health Benefits, Recipes, Health Risks
Pineapple: Health Benefits, Recipes, Health Risks

Contrary to popular belief, pineapples, which came to be known as such because of…

What young children need
What young children need

Got a child of five or under? Find out everything they need for a healthy, balanced…

What to avoid
What to avoid

If you want to 'eat clean', your first step is to 'buy clean'. Here we look at the…

What to buy
What to buy

While clean eating may not be something you can do all the time, starting to incorporate…