Công ty Thực phẩm Thông Tấn: Mang hương vị Việt ra thế giới
Chú trọng vào chất lượng sản phẩm đặc trưng của Việt Nam, khéo léo kết hợp với khẩu vị của từng quốc gia NK, Công ty TNHH Thực phẩm Thông Tấn đã và đang góp phần đưa những sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam ra thế giới.
 
Phối cảnh nhà máy thực phẩm đóng hộp Thongtan Food đang được xây dựng

 

 

Công ty TNHH Thực phẩm Thông Tấn đã được cấp:

- Giấy chứng nhận Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm HACCP

- Giấy chứng nhận FSSC theo tiêu chuẩn ISO 22000:2011

Sản phẩm vải thiều đóng lon, dưa chuột muối của công ty đã đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt vì sức khỏe người Việt” năm 2011 do người tiêu dùng bình chọn.

 
Nâng tầm mặt hàng thuần Việt

Là một trong nhiều đơn vị sản xuất nông sản đóng hộp XK có bề dày lịch sử ở Việt Nam, Công ty TNHH Thực phẩm Thông Tấn (Thongtan Food) bắt đầu hoạt động từ năm 1993 với tiền thân là xưởng sản xuất liên kết với Tổng công ty rau quả, nông sản Việt Nam và chính thức tách ra thành lập DN tư nhân vào năm 2000. Lĩnh vực kinh doanh của công ty là chuyên mua bán, chế biến, XK nông sản của Việt Nam ra nước ngoài và cung cấp cho thị trường nội địa.

Từ nguồn rau củ quả phong phú trong nước, Thongtan Food đã không ngừng nghiên cứu để đưa ra những cách thức pha chế riêng tạo ra sản phẩm chất lượng với mẫu mã đa dạng, đậm đà hương vị Việt. Nhiều sản phẩm nông sản nổi tiếng trong nước đã được Thongtan Food lựa chọn, đặc biệt là những sản phẩm của miền Bắc như: Dứa, dưa chuột, cà chua, vải thiều, ngô ngọt, măng, ớt... và các mặt hàng khô truyền thống như: Gạo, hạt tiêu, hạt điều, quế, hồi...

Các sản phẩm đóng hộp của Thongtan Food không chỉ thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của người tiêu dùng mà còn đảm bảo tính an toàn thực phẩm cao. Hơn nữa, với mỗi khách hàng đến từ các quốc gia như Mỹ, Nga, Pháp, Ba Lan, Đức, Hàn Quốc…, Thongtan Food lại có sự gia giảm gia vị cần thiết để chiều theo khẩu vị người dân mỗi quốc gia này. Để làm được như vậy, Thongtan Food đã xây dựng được cách làm việc có sự phối hợp nhịp nhàng với bên đối tác, vừa tôn trọng đối tác nhưng vẫn phải bảo vệ nét riêng của hồn Việt trong sản phẩm.

Trong những năm đầu tiên hoạt động, Thongtan Food sản xuất cũng như XK chỉ khoảng 175 tấn/năm, nhưng đến nay, với quy mô nhà xưởng tại Xuân Phương (Từ Liêm, Hà Nội) lên đến 5.500m², kho bảo ôn rộng 500m², khu văn phòng và nhà ở cán bộ nhân viên với 7.500m² thì sản lượng của công ty đã lên tới trên 10.000 tấn/năm cùng thị trường XK rộng khắp thế giới. Giá trị XK trong năm 2013 của Thongtan Food đạt trên 1 triệu USD, năm 2014 ước đạt 1,5 triệu USD.

Từ những uy tín và thành quả đạt được, lãnh đạo huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa đã tìm ra Hà Nội để cùng hợp tác với Thongtan Food xây dựng nhà máy chế biến nông sản và vùng nguyên liệu tại xứ Thanh. Bên cạnh đó, Thongtan Food cũng đang xây dựng một nhà máy sản xuất tại Hưng Yên, dự kiến sang năm 2015, 2 nhà máy này sẽ chính thức đi vào hoạt động, mỗi nhà máy sẽ có công suất 3.000 tấn/năm và sử dụng gần 400 lao động.

Việc di dời xưởng sản xuất từ Hà Nội về 2 tỉnh này, theo ông Nguyễn Văn Tấn, Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm Thông Tấn, một phần vì muốn dành đất tại Hà Nội để xây dựng khu nhà ở dành cho công nhân viên, mở trung tâm thương mại, phần nhiều vì muốn bảo vệ môi trường nơi đây. Nhà máy được chuyển về vùng gần khu nguyên liệu hơn sẽ giúp sản xuất vừa thuận tiện, nhanh chóng, vừa hình thành chuỗi cung ứng khép kín, chuyên nghiệp. Làm được như vậy, không những năng suất lao động của công ty sẽ được cải thiện đáng kể mà còn giúp ích cho an sinh xã hội tại những nơi mà công ty hoạt động.

 

Các sản phẩm nông sản đóng hộp của Thongtan Food

Giữ chữ tín

 

Ông Tấn cho biết, Thongtan Food luôn chú trọng việc sản xuất sản phẩm với chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm, giá cả cạnh tranh cho các đối tác. Với 85% lượng hàng để XK, Thongtan Food luôn đảm bảo chữ tín trong 3 yếu tố là: Số lượng, chất lượng và thời gian.

Kinh doanh XK là một công việc không hề dễ dàng, nhất là khi Thongtan Food XK sản phẩm dưới tên thương hiệu của mình. Những khó khăn của công tác này đến từ việc giá và số lượng nông sản nguyên liệu đầu vào ở nước ta còn nhiều bấp bênh. Theo ông Nguyễn Văn Tấn, xây dựng thương hiệu dễ, nhưng giữ được thương hiệu mới khó, muốn thương hiệu tốt phải giữ được chữ tín, phải kiểm soát chặt chẽ hàng hóa không chỉ ở số lượng, độ an toàn mà còn ở độ thơm ngon của sản phẩm. Sản phẩm đạt được những yêu cầu như vậy thì bạn hàng mới tin tưởng, tăng giá trị kết nối.

Chính vì thế, tiêu chí hoạt động của Thongtan Food không hề lấy số lượng, lợi nhuận lên hàng đầu mà phải dựa vào khả năng đáp ứng của công ty. Theo vị lãnh đạo DN này, Thongtan Food có nhiều lúc nhận được đơn hàng với số lượng lớn, giá thành rất hấp dẫn nhưng khi đó, công ty không có nguyên liệu đủ để cung ứng, không sản xuất kịp thời gian, công ty sẵn sàng từ chối đơn hàng để giữ vững nền tảng thương hiệu.

Trong hơn 20 năm tồn tại và phát triển, Thongtan Food đang ngày càng mở rộng hơn nữa, phát huy thế mạnh của mình trong lĩnh vực thực phẩm đóng hộp. Có thể, tại thị trường trong nước, Thongtan Food không phải là cái tên quen thuộc, nhưng nhiều cửa hàng ở nước ngoài, đặc biệt là cửa hàng của những Việt kiều, thương hiệu Thongtan Food Food rất được ưa chuộng. Có thế nói, Thongtan Food đang âm thầm đưa những giá trị Việt, những đặc trưng Việt ra thế giới, góp phần cùng đất nước hội nhập quốc tế.
 

Báo Doanh Nhân

Báo Hải Quan

 

Tomato-rich diet lowers prostate cancer risks
Tomato-rich diet lowers prostate cancer risks

Prostate cancer is the second most common cancer in men around the world, but a…

What are the health benefits of cucumber?
What are the health benefits of cucumber?

The cucumber is a member of the botanical family Cucurbitaceae, along with honeydew,…

Pineapple: Health Benefits, Recipes, Health Risks
Pineapple: Health Benefits, Recipes, Health Risks

Contrary to popular belief, pineapples, which came to be known as such because of…

What young children need
What young children need

Got a child of five or under? Find out everything they need for a healthy, balanced…

What to avoid
What to avoid

If you want to 'eat clean', your first step is to 'buy clean'. Here we look at the…

What to buy
What to buy

While clean eating may not be something you can do all the time, starting to incorporate…